toi-den-chat-luong

Top 7 Tỏi đen chất lượng, an toàn được đánh giá cao trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen khiến cho người tiêu dùng không biết nên chọn lựa sản phẩm tỏi đen nào chất lượng. Để giúp bạn có cho mình chọn lựa tốt nhất ở bài viết này Bumo.vn đưa ra những gợi ý tiêu chuẩn lựa sản phẩm tỏi đen và những thương hiệu tỏi đen uy tín trên thị trường hiện nay.

3 Tiêu chí lựa chọn sản phẩm tỏi đen chất lượng

Tỏi đen thật sự có khá nhiều lựa chọn, chỉ riêng về hình dáng cũ đã có củ cô đơn, củ nhiều tép. Chưa kể lựa chọn sản phẩm nào được nguồn tỏi an toàn, sạch cũng khó không kém

Chọn tỏi đen một nhánh

Trên thị trường tỏi đen được chia làm tỏi đen cô đơn (loại củ chỉ có 1 nhánh) và tỏi nhiều nhánh. Với tỏi một nhánh thì các chất dinh dưỡng và dược tính cao hơn tỏi nhiều nhánh.

Chưa kể khi ăn sẽ cảm nhận vị thơm ngon ở tỏi cô đơn tốt hơn tỏi nhiều nhánh. Tỏi đen một nhánh dễ bóc hơn, vệ sinh hơn.

garlic-blackThành phần công bố rõ ràng

Đây là tiêu chí quan trọng nhất để lựa sản phẩm tỏi đen chất lượng. Tỏi đen tốt khi trong tỏi có các hoạt chất và chất dinh dưỡng cần thiết. Thông thường quá trình sản xuất không theo quy trình chuẩn sẽ cho ra tỏi đen kém chất lượng, khi mà hàm lượng hoạt chất ít.

Nên vì vậy lựa chọn các thương hiệu sản xuất có công bố thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm tỏi đen. Một số thành phần trong tỏi đen tốt cho sức khỏe như: S-allyl cysteine, polyphenol, flavonoid, các acid amin, vitamin. Trong đó hoạt chất S-allyl cysteine (SAC) đóng vai trò quan trọng có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh về mỡ máu, tiểu đường.

Nhà sản xuất uy tín

Trên thị trường có sản phẩm tỏi đen được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại hoặc loại tỏi đen được làm từ nồi cơm điện.

Nếu đánh giá về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng thì tỏi đen sấy từ nồi cơm điện không đạt được như tỏi sấy đúng quy chuẩn. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả và công dụng của tỏi đen khi sử dụng.

quy-trinh-len-men-toi-linhd-dan-60-ngay

Chính vì vậy lựa chọn nhà sản xuất uy tín có công nghệ lên men tỏi hiện đại vô cùng quan trọng. Nhà sản xuất cần có các chứng nhận về an toàn thực phẩm hoặc các giấy chứng nhận khác.

Trên là 3 tiêu chí lựa chọn sản phẩm tỏi đen chất lượng, dưới đây là top 7 thương hiệu sản phẩm tỏi đen chất lượng trên thị trường hiện nay.

Top 7 thương hiệu tỏi đen chất lượng, uy tín trên thị trường hiện nay

Các thương hiệu đánh giá dựa trên công nghệ sản xuất, các công bố an toàn thực phẩm và lượng người tiêu dùng sử dụng và đánh giá.

#1 – Tỏi đen Kim Cương Đông Á

Tỏi đen Kim cương Đông Á là tỏi đen cô đơn được lên men tự nhiên theo công nghệ chuyển giao của Nhật Bản. Quá trình sản xuất từ lựa chọn nguyên liệu, lên men, kiểm nghiệm và bảo quản được giám sát bởi các chuyên gia trong nghành.

toi-den-kim-cuong-dong-a

Tỏi Kim Cương Đông Á có vị ngọt thanh, thể chất mềm, không còn mùi hăng,mùi thơm dịu hấp dẫn. Về giá trị dinh dưỡng có trong tỏi đen Kim Cương Đông Á được công bố rõ ràng với hàm lượng cao như các hoạt chất S-allylcysteine ​​(SAC), Polyphenol, axit amin

Giá tham khảo: 390,000đ/Hộp 300 gram

➤ Đặt mua sản phẩm trên SHOPEE

➤ Đặt Mua sản phẩm trên LAZADA

 Mua sản phẩm trên TIKI

#2 – Tỏi đen Linh Đan

Tỏi đen Linh Đan thuộc tỏi đen cô đơn 100% được lên men tự nhiên. Là sản phẩm thuộc Trung tâm nghiên cứu Thực phẩm và dinh dưỡng FNC trực tiếp sản xuất. Công nghệ lên men tỏi được cải tiến từ công nghệ Hàn Quốc và Nhật Bản phù hợp với nguyên liệu tỏi Việt Nam.

toi-den-linh-dan-hu

Nhờ vậy mà sản phẩm tỏi đen lên men chất lượng tốt hơn, thơm ngon hơn phù hợp khẩu vị người Việt. Tỏi có vị ngọt thanh, dẻo và thơm với hàm lượng dưỡng chất nhiều.

Quá trình sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn ISO 22000:2018, HACCP giúp sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất thị trường, phù hợp với mọi tiêu chuẩn xuất khẩu cao nhất thế giới.

#3-  Tỏi đen Hoshi

Tỏi đen Hoshi là tỏi đen được làm từ tỏi cô đơn được trồng ở vùng Yên Châu, Sơn La Việt Nam. Tỏi đen Hoshi được biết đến rộng rãi với thương hiệu “Tỏi đen Châu Yên” được nhiều người tiêu dùng biết đến.

toi-den-hoshi-nguyen-chat

Tỏi có vị ngọt như ô mai, dễ ăn hơi dai nhẹ, không còn mùi cay nồng. Quy trình sản xuất được kiểm soát chặt từ nhiệt độ, áp suất, độ ẩm cho ra tỏi đen có hàm lượng hoạt chất cao.

Tỏi đen Hoshi với giá bán khá tốt vì mục đích ban đầu của chủ thương hiệu muốn mang tới trải nghiệm sử dụng tỏi cho cả người có thu nhập thấp.

Giá bán: 350,000đ/1000 gram

#4- Tỏi đen LADOGA

Tỏi đen Lagoda là tỏi cô đơn được lên men với quy trình nghiêm ngặt và khắt khe chuẩn ISO 17025:2017 đảm bảo chất lượng và hàm lượng các hoạt chất có lợi cao. Tỏi đen Ladoga hoàn toàn được lên men tự nhiên, không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản và các phụ gia. Mang tới người tiêu dùng sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn với mức giá phải chăng.

toi-den-ladoga

Củ tỏi đồng đều, nguyên vẹn, tỏi có vị ngọt mềm và đen, hương vị ngọt ngào và hơi chua giống như trái cây.

Quy trình lên men bằng phương pháp tự nhiên cũng làm cho thành phần carbohydrat tăng từ 28,7% trong tỏi tươi tăng lên thành 47,9% trong tỏi đen, chính vì vậy tỏi đen sẽ có vị ngọt giống như của trái cây.

Giá bán tham khảo: 350,000đ/Hộp 500gram

➤ Đặt mua sản phẩm trên SHOPEE

➤ Đặt Mua sản phẩm trên LAZADA

 Mua sản phẩm trên TIKI

#5- Tỏi đen Đất Việt

Tỏi đen Đất Việt là đơn vị sản xuất tỏi đen đầu tiên tại Việt Nam, tỏi được lên men theo quy trình công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

toi-den-dat-viet-viet-nam

Nguồn gốc của tỏi đen Đất Việt là tỏi cô đơn thuộc vùng Quảng Ngãi, Phan Rang. Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và quá trình lên men đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Giá tham khảo: 600,000đ/ Túi 500gram

➤ Đặt mua sản phẩm trên SHOPEE

➤ Đặt Mua sản phẩm trên LAZADA

 Mua sản phẩm trên TIKI

#6- Tỏi đen Blaga

Tỏi đen Blaga là sản phẩm thuộc công ty Cổ phần dược phẩm Khang Gia tại Hà Nội. Đây là doanh nghiệp chuyên về nghiên cứu và sản xuất tỏi đen với dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhật Bản. Là một trong những thương hiệu tỏi đen bán chạy nhất tại Việt Nam.

toi-den-blaga

Các lô tỏi đen Blaga được đảm bảo tối đa kiểm soát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lô tỏi đen cô đơn sử dụng tỏi cô đơn nguồn nguyên liệu vùng Hải Dương, Bắc Giang.

Thông tin như thành phần, giá trị dinh dưỡng, bảo quản được công bố thông tin một cách rõ ràng.

Tỏi đen Blaga có vị ngọt của trái cây do quá trình lên men, hàm lượng Carbohydrate trong tỏi tăng đáng kể (khoảng từ 28,7% lên đến 47,9%). Không có tác dụng phụ, dùng được lâu dài.

Giá bán tham khảo: 435,000đ/ Hộp 300gram

➤ Đặt mua sản phẩm trên SHOPEE

➤ Đặt Mua sản phẩm trên LAZADA

 Mua sản phẩm trên TIKI

#7- Tỏi đen KOCHI

Tỏi đen Kochi là một trong những thương hiệu tỏi đen nổi tiếng tại Việt Nam. Với sản phẩm tỏi đen chất lượng, đi xuất khẩu tại nhiều quốc gia (Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Đức, Mỹ,…). Kochi là thương hiệu của công ty Xuất Nhập Khẩu và Phát triển công nghệ Nhật Bản.

toi-den-kochi-co-don-cao-cap

Tỏi được lên men theo công nghệ Nhật Bản với sự đóng góp của nhiều nhà khoa học tại Việt Nam.  Sau nhiều năm đầu tư nghiên cứu, Công ty đã cải tiến, làm chủ hoàn toàn công nghệ lên men tỏi đen chuẩn hóa từ khâu nguyên liệu tới quy trình sản xuất và cho ra đời sản phẩm Tỏi đen Kochi đạt chuẩn chất lượng.

Tỏi đen KOCHI nổi bật với tỏi nguyên củ, vỏ tỏi sáng, khô ráo. Ruột tỏi mềm dẻo, màu đen có vị ngọt đậm, không chua, không cay và không hăng có mùi thơm dễ chịu.  Hàm lượng hoạt chất chính được công bố rõ ràng với SAC 80-120 mcg/g.

Sắp tới công ty mong muốn KOCHI trở thành thương hiệu quốc gia đi xuất khẩu các châu lục.

Giá bán tham khảo: 250,000đ/250 gram

➤ Đặt mua Tỏi KOCHI chính hãng tại trang web công ty

➤ Đặt Mua sản phẩm trên SHOPEE

 Mua sản phẩm trên LAZADA

Lời kết

Tỏi đen thực sự rất tốt cho sức khỏe chúng ta, sử dụng cho việc bồi bổ và ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Tỏi đen xứng đáng là món quà sức khỏe dành cho những người thân yêu trong gia đình.

Đón xem thêm các bài viết về sống khỏe sống lành mạnh tại Bumo.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hướng dẫn mua hàng